பலன் தரும் பப்பாளி சாகுபடி!

பழ மரங்களில் காத்திருந்துதான் கனியைப் பறிக்க முடியும். இதற்கு விதிவிலக்காக இருப்பது பப்பாளி. ஓராண்டுக்குள்ளேயே பலன் தரும் பழமரமாக பப்பாளி உள்ளது.

சத்துகள்:

  • பப்பாளியில் புரதம், நார்ப்பொருள், மாவுப் பொருள், கால்சியம், பாஸ்பரஸ், சோடியம், பொட்டாசியம் உள்ளிட்ட தாது உப்புகளும், தையாமின், ரிபோபுளோவின், நியாஸின், வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி ஆகியவையும் உள்ளன. வைட்டமின் ஏ அதிகளவில் உள்ளது.
  • காய்களில் இருந்து எடுக்கப்படும் பப்பைனில் புதிய புரத வகைகளை உருவாக்கவல்ல புரோட்டினஸ் என்ற என்சைம் உள்ளது.

ரகங்கள்:

  • கோ 1 முதல் 7 வரை, ரெட் லேடி ஆகியவை சிறந்த ரகங்கள்.
  • கோ 3, 7 ரகங்கள் இருபால் மலர்களையும், பெண் மலர்களையும் கொண்டதாக இருக்கும். பழமாக வெட்டிச் சாப்பிட ஏற்றது.
  • கோ 2, 5, 6 ஆகிய ரகங்கள் பழங்களாக சாப்பிடவும், பப்பைன் உற்பத்திக்கும் ஏற்றதாகும்.

காலநிலை:

  • 35 முதல் 35 சென்டிகிரேட் வரையுள்ள வெப்ப நிலையில் நன்கு வளரும். வடிகால் வசதியுள்ள மண் ஏற்றது.
  • நடவுக்கு ஒரு ஹெக்டேருக்கு 500 கிராம் விதைகள் தேவை.

நாற்றங்கால்:

  • பாலிதீன் பையில் பைக்கு நான்கு விதைகளை ஒரு செ.மீ. ஆழத்துக்குள் ஊன்றவும்.
  • பகுதி நிழலில் வளர்க்க வேண்டும். பூ வாளியால் நீரூற்றலாம்.
  • நாற்றுக்கள் 60 நாள்களில் தயாராகும்.

நடவு முறை:

  • ஒன்றரை கனஅடி அளவுள்ள குழிகளில் வரிசைக்கு வரிசை 6 அடி, செடிக்குச் செடி 6 அடி என்ற இடைவெளியில் நடவு செய்ய வேண்டும்.

நீர்ப்பாசனம்:

  • நடவு செய்தவுடன் நீர்ப்பாய்ச்ச வேண்டும்.
  • பின்னர், வாரத்துக்கு ஒரு முறையும் நீர்ப்பாய்ச்ச வேண்டும். நுண்ணீர்ப் பாசனம் அமைத்து நீர்ப்பாய்ச்சுவது சிறந்தது.

உரமிடுதல்:

  • அடியுரம் இடும்போது குழிக்கு 10 கிலோ தொழுஉரம் இட வேண்டும்.
  • மரம் ஒன்றுக்கு 50 கிராம் தழைச்சத்து தரவல்ல 110 கிராம் யூரியா, 50 கிராம் மணிச்சத்து தரவல்ல 315 கிராம் சூப்பர் பாஸ்பேட், 50 கிராம் சாம்பல்சத்து தரவல்ல 80 கிராம் பொட்டாஷ் உரங்களை இட வேண்டும்.
  • நடவு செய்த மூன்றாவது மாதம் முதல் 2 மாதங்களுக்கு ஒருமுறை இட வேண்டும்.
  • மரம் ஒன்றுக்கு 20 கிராம் அசோஸ்பைரில்லம், 20 கிராம் பாஸ்போ பாக்டீரியா உயிர் உரங்களை நடவின்போதும், நடவு செய்த ஆறாவது மாதமும் இட வேண்டும்.

பின்செய் நேர்த்தி:

  • பூக்கள் தோன்றியதும் நன்கு பழம் பிடிக்க 20 பெண் மரங்களுக்கு ஒரு ஆண் மரம் என்ற விகிதத்தில் வைத்துக்கொண்டு எஞ்சிய ஆண் மரங்களை அகற்றிவிட வேண்டும்.

நுண்ணூட்டங்கள்:

  • பயிர் வளர்ச்சிக்கும், பழம் பிடிக்கவும் அரை சதவீத சிங்சல்பேட் மற்றும் 0.1 சதவீத ஹைட்ரஜன் போராக்சைடு இரண்டையும் சேர்த்து, நட்ட 4, 8-ஆவது மாதங்களில் தெளிக்க வேண்டும்.

வேர் அழுகல் நோய்:

  • நீர் தேங்கியுள்ள இடங்களில் வேர் அழுகல் மற்றும் வாடல் நோய் ஏற்படலாம். நல்ல வடிகால் வசதி ஏற்படுத்த வேண்டியது அவசியம்.
  • ஒரு சதவீத போர்டா கலவையை வேர்ப்பாகம் நனையும்படி ஊற்றி இந்த நோயைக் கட்டுப்படுத்தலாம்.

பப்பைன் பிரித்தெடுத்தல்:

  • பப்பாளிக்காய் பாலில் இருந்து பெறப்படும் பொருள் பப்பைன்.
  • இது ஏராளமான தொழிற்சாலைகளுக்குப் பயன்படுத்தப்படுவதாகும்.
  • இறைச்சி, துணி வகை, தோல்களைப் பதனப்படுத்தவும், மென்மைப்படுத்தவும் உதவுகிறது. பப்பாளிக்காயில் இருந்து பப்பைனை பிரித்து எடுப்பது மிகவும் சுலபம்.
  • முற்றிலும் முதிராத காய்களில் இருந்து பிரித்தெடுக்கலாம்.
  • பிளேடு அல்லது சிறிய கத்தியால் 0.3 செ.மீ. ஆழத்துக்கு கோடு கிழித்து பால் சேகரிக்க வேண்டும். காலை 10 மணிக்குள் சேகரிக்க வேண்டும்.
  • மூன்று நாள்கள் இடைவெளியில் இதேபோல் 4 முறை சேகரித்து அந்தப் பாலை அலுமினியம் டிரேயில் வைத்து நிழலில் உலர்த்த வேண்டும்.
  • பின்னர், சல்லடையில் சலித்து வேறு பொருள்களை நீக்கி பப்பைனை எடுக்கலாம்.

அறுவடை மற்றும் மகசூல்:

  • 24 முதல் 30 மாதங்கள் வரை பலன் தரும்.
  • கோ 2, 5 ரகத்தில் ஹெக்டேருக்கு 200 முதல் 250 மெட்ரிக் டன் மகசூல் கிடைக்கும்.
  • கோ 7-ல் 200 முதல் 225 மெ.டன், கோ 3-ல் 100 முதல் 120 மெ.டன், கோ 6-ல் 120 முதல் 160 மெட்ரிக் டன் மகசூல் கிடைக்கும்.

பப்பைன் மகசூல்:

  • கோ 2 ரகத்தில் ஹெக்டோருக்கு 600 கிலோவும், கோ 5-ல் 800 கிலோவும் மகசூல் கிடைக்கும்.
  • மேலும் விவரங்களுக்கு அருகில் உள்ள தோட்டக்கலைத் துறை அலுவலகங்களை அணுகி பயன்பெறலாம் என தோட்டக்கலைத் துறை உதவி இயக்குநர் தி.சு. பாலசுப்பிரமணியன் தெரிவித்துள்ளார்.

நன்றி: தினமணி

Related Posts

பப்பாளி மரத்தின் மூலம் ஆண்டுக்கு ரூ.50,000!... இயற்கை முறையில் பப்பாளி பயிரிட்டு, ஒரு மரத்தில், ஆ...
பப்பாளி உற்பத்தியில் சாதனை! பப்பாளி சாகுபடியில் இதுவரை ஒரு மரத்தில் 80 க...
பப்பாளி கிராமம் திண்டுக்கல் மாவட்டம் நத்தம் அருகே வத்திப்பட்டி கிர...
பப்பாளி பயிரிடும் முறை கனிகளின் சிகரம் என்றும், ஏழைகளின் ஆப்பிள் என்றும் ...

One thought on “பலன் தரும் பப்பாளி சாகுபடி!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *