வாழையில் மதிப்பூட்டுதல்

வாழைப்பழத்தில் இருந்து உலர் வாழைப்பழம், பொடி, இணை உணவு, சர்க்கரைக் கரைசலில் வாழைப்பழம், கூழ், தெளிந்த வாழைப்பழ பானம், ஸ்குவாஷ், கார்டியல் ஜாம், ஜெல்லி, சட்னி, கெட்சப், மிட்டாய், பார், ஒயின், கேண்டி, ஊறுகாய், அல்வா, பாயசம், சிரப், தேன் மற்றும் சீவல்;

வாழைக்காயிலிருந்து மாவு, சாஸ், சிப்ஸ், ஊறுகாய் மற்றும் கார உருண்டை;

வாழைப்பூவில்இருந்து தொக்கு, பக்கோடா, வடை;

வாழைத் தண்டிலிருந்து ஜுஸ், இனிப்பு கேண்டி ஆகியவைகளை குறைந்த செலவில் தயாரித்து வீட்டளவில் சிறு தொழிலாக தொடங்கி விற்பனை செய்யலாம்.

மேலும் வாழை உணவுப்பொருட்களில் தேவையான அளவு பாதுகாப்பான்களைச் சேர்ப்பதன் மூலம் மூன்றிலிருந்து 12மாதங்கள் வரையில் கெடாமல் இருக்கும்.

இவ் வகை உணவுப் பொருட்களைத் தயாரிப்பதன் மூலம் அறுவடைக்குப்பின் வீணாவதைத் தடுப்பதுடன் அதிகளவு வருமானமும் ஈட்டலாம்.

மேலும் வாழை உற்பத்தியாளர்களுக்கு நல்ல விலையும் வேலைவாய்ப்பும் கிடைக்கும்.

(தகவல் முனைவர் லே.கற்பகப்பாண்டி, முனைவர் அ.சகுந்தலை, வேளாண்மை அறிவியல் நிலையம், த.வே. பல்கலைக்கழகம், சிறுகமணி, திருச்சி-639 105.  தொடர்பு எண்:9786487103).

நன்றி: தினமலர்

பசுமை தமிழகம் மொபைல் ஆப் இங்கே டவுன்லோட் செய்யவும்

Related Posts

வாழைப் பயிரைத் தாக்கும் வெட்டுப்புழுவை கட்டுப்படுத்துவது எப்படி?... தற்போதுள்ள குளிர்கால பருவத்தில் வாழைப் பயிரை தாக்க...
வாழை சாகுபடிக்கு நிலத்தை எப்படி தயார்ப்படுத்துவது?... மண் வகைகள்வாழையின் நல்ல வளர்ச்சிக்கும், நல்ல ம...
வம்பனில் இலவச வாழை நார் பயிற்சி... வாழை நார் தொழிர்நுட்பதை பற்றி வம்பனில் உள்ள க்ரிஷி...
அடர் நடவில் வாழை சாகுபடி சாதனை... திருச்சி அருகே அடர் நடவில் புதிய உத்தியைக் கையாண்ட...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *