வெண்டையில் அமோக விளைச்சல் பெற…

வெண்டை சாகுபடியில் அமோக விளைச்சல் பெறுவது தொடர்பாக தோட்டக்கலைத் துறை ஆலோசனை தெரிவித்துள்ளது. இதுதொடர்பாக தோட்டக்கலைத் துறை அதிகாரிகள் கூறியதாவது:


வெண்டையில் கோ-2, எம்.டி.யு. 1, அர்கா அனாமிகா, பார்பானி கிராந்தி, பூசா சவானி, வர்சா உப்கார் ஆகிய சாதாரண ரகங்களும், யு.எஸ். 7902, கோ 3, யு.எஸ்.9 ஏ, ஆர்த்தி, வர்ஷா, எம்- 10, எம்- 12, விஜயா, விஷால் ஆகிய வீரிய ஒட்டு ரகங்களும் சாகுபடிக்கு ஏற்றவை.

வெண்டை அனைத்து வகை மண்ணிலும் விளையும். நல்ல உரச் சத்துள்ள மண் வகைகளில் நன்றாக வளரும். கார, அமில நிலையை ஓரளவு தாங்கி வளரும். வெண்டை பயிரிட ஜூன் – ஆகஸ்ட், பிப்ரவரி – மார்ச் மாதங்கள் ஏற்றவை.

சாதாரண ரகங்களுக்கு ஏக்கருக்கு 3 கிலோவும், வீரிய ஒட்டு ரகங்களுக்கு 1.5 கிலோவும் விதை தேவை. மூன்று அல்லது நான்கு முறை நிலத்தை உழ வேண்டும். அடியுரமாக ஏக்கருக்கு 10 டன் தொழுஉரம் இடவேண்டும்.

விதை நேர்த்தி:

விதைப்பதற்கு 24 மணி நேரத்துக்கு முன்பு விதைகளை கிலோவுக்கு 2 கிராம் கார்பண்டசிம் கலந்து விதை நேர்த்தி செய்ய வேண்டும். விதைகளை 400 கிராம் அசோஸ் பைரில்லம், ஆறிய அரிசிக் கஞ்சியுடன் கலந்து நிழலில் உலரவைக்க வேண்டும். 45 செ.மீ., இடைவெளியில் பார் அமைத்து 30 செ.மீ. இடைவெளியில் 2 விதைகள் வீதம் 2 செ.மீ. ஆழத்தில் ஊன்ற வேண்டும். 10 நாள்களுக்குப் பின் நன்றாக உள்ள செடியை வைத்துக்கொண்டு மற்றதைக் களைத்துவிட வேண்டும். பின்னர் வாரம் ஒருமுறை நீர்ப்பாய்ச்ச வேண்டும். சொட்டு நீர்ப் பாசனம் அமைப்பது சிறந்தது.

உர நிர்வாகம்:

அடியுரமாக ஏக்கருக்கு 8 கிலோ தழைச்சத்து தரக்கூடிய 18 கிலோ யூரியா, 20 கிலோ மணிச்சத்து தரக்கூடிய 125 கிலோ சூப்பர் பாஸ்பேட், 16 கிலோ சாம்பல் சத்து தரக்கூடிய 27 கிலோ மூரேட் ஆப் பொட்டாஷ் உரங்களை அடியுரமாக இட வேண்டும்.

விதைத்த 30 நாளுக்குப் பிறகு 8 கிலோ தழைச்சத்து தரக்கூடிய 18 கிலோ யூரியாவை மேலுரமாக இட வேண்டும். ஏக்கருக்கு 800 கிராம் அசோஸ்பைரில்லம், 800 கிராம் பாஸ்போ பாக்டீரியா உயிர் உரங்களை, 20 கிலோ நன்கு மக்கிய தொழு உரத்துடன் கலந்து மண்ணில் நேரடியாக இட்டு, தழை, மணிச்சத்து உரத் தேவையைக் குறைத்துக்கொள்ளலாம்.

இலைவழி உரமளித்தல்:

ஒரு லிட்டர் நீருக்கு 10 கிராம் யூரியா கலந்து பெறப்பட்ட ஒரு சத யூரியா கரைசலை விதைத்த 30ஆம் நாள் முதல் 10 நாள் இடைவெளியில் 3 முறை தெளிக்க வேண்டும். ஒரு லிட்டர் நீருக்கு 17 கிராம் மூரேட் ஆப் பொட்டாஷ் கலந்து பெறப்பட்ட ஒரு சதக் கரைசலை விதைத்த 30, 45, 60ஆம் நாள் என 3 முறை தெளிக்க வேண்டும். இதன் மூலம் மகசூலை அதிகரிக்கலாம்.

பூச்சி நோய் நிர்வாகம்:

காய்த் துளைப்பானைக் கட்டுப்படுத்த ஏக்கருக்கு 5 இனக் கவர்ச்சிப் பொறி வைத்து, தாய் அந்துப் பூச்சிகளைக் கவர்ந்து அழிக்கலாம். காய்ப் புழுக்களால் தாக்கப்பட்ட காய்களைச் சேகரித்து அழிக்கவேண்டும். முட்டைகளை அழிக்க ஏக்கருக்கு 40 ஆயிரம் டிரைகோ கிரம்மா முட்டை ஒட்டுண்ணிகளை விடவேண்டும். ஒரு லிட்டர் நீருக்கு 2 கிராம் பேசில்லஸ் துரிஞ்சென்சிஸ் என்ற உயிர்ப் பூஞ்சணக் கொல்லியை கலந்து தெளிக்கலாம்.

ஒரு லிட்டர் நீருக்கு 50 கிராம் வேப்பங்கொட்டைப் பொடி அல்லது 2 கிராம் கார்பரில் நனையும் தூள் அல்லது 2 மி.லி. மானோகுரோட்டோபாஸ் மருந்துகளில் ஒன்றைத் தெளிக்க வேண்டும். சாம்பல் நிற வண்டுகளைக் கட்டுப்படுத்த கார்போபியூரான் 3ஜி குருணை மருந்து ஏக்கருக்கு 5 கிலோ இட வேண்டும்.
நூற்புழு தாக்குதல் மண் பரிசோதனை மூலம் உறுதிப்படுத்தப்பட்டால், ஏக்கருக்கு 160 கிலோ வேப்பம் பிண்ணாக்கை அடியுரமாக, பிற உரங்களுடன் கலந்து இடவேண்டும். மேலும் ஏக்கருக்கு 400 கிராம் 3 சத கார்போபியூரான் அல்லது 10 சத போரேட் குருணை மருந்து இடலாம். அசுவிணியைக் கட்டுப்படுத்த ஒரு லிட்டர் நீருக்கு 2 மி.லி. மிதைல் ஓ டெமட்டான் அல்லது 2 மி.லி. டைமிதியேட் மருந்துகளில் ஒன்றைத் தெளிக்க வேண்டும்.

மஞ்சள் நரம்புத் தேமல் நோய்:

இது வெள்ளை ஈ எனும் பூச்சியால் வெண்டையில் பரவும் ஒரு நச்சுயிரி (வைரஸ்) நோய். இதைக் கட்டுப்படுத்த ஒரு லிட்டர் நீருக்கு 2 மி.லி. வேப்பெண்ணெய் அல்லது 2 மி.லி. மானோகுரோட்டாபாஸ் மருந்துகளில் ஒன்றைத் தெளிக்க வேண்டும்.

வெள்ளை ஈக்களைக் கவர்ந்திழுக்க மஞ்சள் ஒட்டும் பொறிகளை வயலில் அமைக்கலாம். கோடைக்காலங்களில் இந்நோய் மிக அதிக அளவில் தாக்கும். எனவே, இந்நோயைத் தாங்கி வளரும் அர்கா அனாமிகா, யு.எஸ்.9ஏ, ஏ.யு.எஸ்.7902 போன்ற ரகங்களைச் சாகுபடி செய்ய வேண்டும்.

சாம்பல் நோய்:

நோயின் அறிகுறி தென்பட்டவுடனும், பின் 15 நாள் கழித்தும் ஒரு லிட்டர் நீருக்கு 2 கிராம் நனையும் கந்தகம் கலந்து தெளிக்க வேண்டும்.

அறுவடை:

விதைத்த 45ஆம் நாள் முதல் 2 நாளுக்கு ஒருமுறை அறுவடை செய்யலாம். 90 – 100 நாளில் ஏக்கருக்கு 6 டன் வரை மகசூல் எடுக்கலாம்.

நன்றி: தினமணி


பசுமை தமிழகம் மொபைல் ஆப் டவுன்லோட் செய்ய இங்கே கிளிக் செய்யவும்

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *